ศัลยกรรมหน้าเรียว เริ่มตรงไหนดี?

ถ่ายรูปออกมา ชาดาวอินคา หรือเวลาที่ส่องกระจกนั้นดูไม่ได้เลยเพราะว่าหน้ามันใหญ่มาก หลายๆคนคงเคยที่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้  สาวๆหลายคนเกิดมาแล้วมีรูปหน้าที่ไม่สวยเท่าที่ตัวเองนั้นจะพอใจ เพราะว่าวนมากแล้วก็จะใหญ่ในช่วงของกราม จึงทำให้หลายๆคนนั้นอยากที่จะทำหน้าเรียวกันมากขึ้น

การทำหน้าเรียวนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ชาสมุนไพร ถ้าย้อนไปในช่วงของเรื่องการทำศัลยกรรมยังไม่ค่อยดังเท่าไหร่นัก มันจะมีสินค้าต่างๆที่ผลิตออกมาแล้วช่วยให้ใบหน้านั้นดูเรียวขึ้นได้  เช่นครีมสลายไขมันที่ห้าช่วยให้หน้าเรียว หรือว่าจะเป็นลูกกลิ้งที่ช่วยให้หน้าเรียวขึ้นได้ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีขายอยู่ทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายมากทีเดียว แต่สำหรับการใช้ครีมหรือว่าการใช้อุปกรณ์ช่วยนั้นมันสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งผู้ที่มีปัญหามากอาจจะเป็นเรื่องของรูปหน้า หรือว่ากระดูกกราม โหนกแก้ม มันจะไม่สามารถช่วยได้ ดังนั้นเราจึงจะใช้วิธีธรรมดาไม่ได้ ชาสมุนไพรดาวอินคา ต้องพึ่งการทำศัลยกรรมหน้าเรียวกันอย่างเดียว

%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a74

การทำศัลยกรรมหน้าเรียวนั้นส่วนมากจะเป็นคนที่มีปัญหามากถึงจะทำ ลดน้ำหนัก เพราะว่ามันต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงและต้องใช้วิธีการผ่าตัดซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก ดังนั้นก่อนที่จะทำอะไรก็ตามอยากให้สาวๆดูให้ดีก่อนว่าเหมาะสมหรือไม่ หรืออาจจะใช้วิธีการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการผ่าตัดว่าควรเอาอะไรออกไปจากใบหน้าบ้าง ถ้าเห็นสมควนว่าต้องผ่าตัดจริงๆก็สามารถเตรียมร่างกายให้พร้อมได้เลย

ส่วนไหนบ้างที่นิยมศัลยกรรมเพื่อทำหน้าเรียว

 1. ส่วนของกราม ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ได้รับความนิยมเรื่องการทำหน้าเรียวมากที่สุด ชาลดน้าหนัก เพราะปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้รูปหน้าใหญ่ก็คือส่วนของกรามนั่นเอง และวิธีการทำต่างๆก็ไม่ยากและซับซ้อนมากเกินฝีมือหมออยู่แล้ว ส่วนของกรามบนใบหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นแบบที่เป็นเหลี่ยม ไม่เข้ารูป ก็ใช้วิธีการผ่าตัดหรือเหลาออกให้มันเล็กลงคล้ายๆกับรูปตัววี ซึ่งในการผ่าตัดนั้นจะแบ่งออกเป็นสองแบบ แบบแรกก็คือวิธีการผ่าตัดภายนอกช่องปากก็คือวิธีการผ่าตัดช่วงกรามปกติ และอีกแบบก็คือภายในช่องปาก เพราะสำหรับผู้ที่มีปัญหาบางคนนั้นจะต้องใช้วิธีการผ่าตัดถึงข้างในซึ่งมันจะต้องเข้าไปถึงซอกเหงือกหรือฟันด้วย เพื่อที่มันจะได้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น
 2. ช่วงของปลายคาง ช่วงนี้อาจะเป็นช่วงที่หลายๆคนมองข้ามไปแต่ว่ามันมีความสำคัญมาก ในการศัลยกรรมหน้าเรียว ซึ่งถ้ามองกระจกหรือเวลาที่ถ่ายรูปแล้วดูผ่านๆจะรู้สึกว่าหน้าเรานั้นก็ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย เพียงแต่ว่าช่วงของปลายคางเป็นช่วงที่มันตัดเป็นเหลี่ยม หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นคนไม่มีคางหรือคางไม่แหลมเป็นรูปตัววีนั่นเอง ซึ่งการผ่าตัดก็จะเล็กน้อยมาก ไม่เหมือนกับการที่ต้องผ่าตัดกราม บางคนมีรูปร่างหน้าที่ไม่ใหญ่มาก เพียงแค่ทำคางให้ดูแหลมขึ้น เพียงเท่านี้ใบหน้าก็ดูเรียวสวยขึ้นได้แล้ว สาวๆที่ใบหน้าเล็กอยู่แล้วทำคางเพียงนิดเดียวก็จะช่วยให้มันสวยขึ้นได้มาก เหมือนกับว่าใบหน้าเรียวสวยสมบูรณ์แบบ
 3. โหนกแก้ม มีแล้วมันสวยเวลาที่สาวๆแต่งหน้าก็จริง แต่ว่าบางครั้งมันก็มีมากจนเกินไป และที่สำคัญมันยื่นออกมาจากใบหน้า ทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่พอดีกับใบหน้าที่เรามีอยู่ จึงเป็นส่วนหนึ่งที่เขามักจะนิยมผ่าตัดเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับความสมดุลของใบหน้าสาวๆด้วยว่าเหมาะมากเพียงใด เอาเป็นว่าผ่าตัดแล้วให้ออกมาสวยเข้ากับรูปหน้าเดิมก็น่าจะเพียงพอ

สิ่งที่ควรคำนึงถึงถ้าจะศัลยกรรมหน้าเรียว

 1. ค่าใช้จ่ายต่างๆในเรื่องของการศัลยกรรม เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าในการทำศัลยกรรมในแต่ละครั้งนั้น เราจะต้องมีค่าใช้จ่ายด้วย ซึ่งมันก็เป็นราคาที่ถือว่าสูงพอสมควร ดังนั้นคนที่คิดจะทำศัลยกรรมต้องพร้อมในเรื่องของเงินและไม่เดือดร้อนในเรื่องนี้ ซึ่งในบางครั้งมันอาจจะไม่ได้จ่ายเพียงแค่ครั้งเดียว แต่ว่ามันต้องจ่ายหลายๆรอบ เพาะว่ามันอาจจะมีการแก้ไข หรือว่าอาจจะต้องมีการเสริมนู่นนี่บ้างเพื่อที่จะให้มันสมบูรณ์มากที่สุด
 2. สถานที่ทำ อันนี้เรื่องสำคัญ เพราะว่าบางที่ราคาถูกใครๆก็อยากเข้าแต่อย่าลืมว่าสาวๆสมัยนี้ถูกหลอกให้เข้าคลินิกศัลยกรรมเถื่อนกันมากมาย ซึ่งผลที่ได้ก็คือมันทำให้ผลที่ออกมาเป็นลบ เห็นผลจริงแต่กลับมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงตามมาด้วย เรื่องสถานที่ควรจะไว้ใจคุณหมอทางโรงพยาบาล เพื่อที่จะได้คำแนะนำที่ถูกต้อง และวิธีการดูแลที่ถูกต้องด้วย
 3. เตรียมร่างกาย เตรียมอะไรมาตั้งมากมาย แต่สุดท้ายเราก็ต้องเตรียมร่างกายของเราอยู่ดี เพราะว่าก่อนการศัลยกรรมนั้นร่างกายเราต้องพร้อมที่จะผ่าตัด ต้องไม่เป็นโรคใดใด ถ้าร่างกายอ่อนแอและจิตใจไม่พร้อม ศัลยแพทย์ไม่อนุญาตให้ทำการผ่าตัดอย่างแน่นอน ซึ่งก่อนการผ่าตัดนั้นก็จะมีวิธีการปฏิบัติตัวเพื่อเตรียมตัวอย่างถูกต้อง และหลังการผ่าตัดนั้นก็มีการปฏิบัติตัวเพื่อที่จะรักษาตัวด้วย    การทำศัลยกรรมมันจะไม่ใช่ทางออกสำหรับทุกคนเสมอไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง เพราะสาวๆบางคนเกิดปัญหาที่รูปหน้าแบบที่ไม่รุนแรงมากนัก บางคนเพียงแค่จัดฟันเล็กน้อยรูปหน้าก็สามารถเปลี่ยนไปได้อยู่ที่ว่าแต่ละคนนั้นจะเหมาะสมกับวิธีการไหนมากที่สุด

ใครอยากขาวง่ายๆ ยกมือขึ้น ใช้กันเลยครีมผิวขาว

ทุกวันนี้ สาวสาว หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไฟทินี่ เรียกว่าหลายคนดูมีเสน่ห์และน่ามองจากตามดูแลตัวเองที่ใส่ใจมากขึ้น ยิ่งการดูแลใส่ใจเรื่องสรีระร่างกายไม่ให้อ้วนจนเกินไป ให้มีสัดส่วนที่เหมาะสม มีรูปร่างที่เพรียว บาง  ที่สามารถอวดรูปร่างให้เป็นที่น่ามองและเป็นที่สนใจเพิ่มเสน่ห์ให้ตนเองและเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น ยิ่งวัยรุ่นหรือวัยหนุ่มสาวด้วยแล้วยิ่งพบได้ง่ายว่า ดูจะใส่ใจกับตนเองกันมากจริงๆ

สำหรับคนวันทำงาน สาวสาว Phayteney ก็ให้ความสำคัญยิ่งยวดไม่ให้ต้องอาย เด็กคือกลับกลายเป็นความจำเป็นให้ต้องหันมาใส่ใจโดยไม่รู้ตัว คือต้องปรับตัวกันตามสภาวะ

%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%a71

และหน้าตาผิวพรรณบนใบหน้า ลดน้ำหนัก ก็มีส่วนที่ทำให้เสริมบุคลิกให้ตัวคุณเองไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเพราะเป็นด่านแรกที่ทำให้คนรอบข้างแลเห็น จึงต้องทำให้ดูดีเอาไว้ก่อน หน้าตาหากใครดูหม่นหมองไม่สดใส ก็ไม่ชวนที่จะเข้าไปพบปะแต่อย่างใด ทุกคนจึงให้ความสำคัญเพราะมันเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิตไปแล้ว

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆสำหรับสาวสาว ที่ต้องการความงามของใบหน้าให้ใบหน้าเกลี้ยงเกลาแล้วขาวสดใส เนื่องจากสภาวะอากาศที่ร้อนอบอ้าว และแสงแดดที่จัดของบ้านเรา จึงทำให้ไม่ใช่เรื่องง่ายในการรักษาใบหน้าตนเอง อาหารเสริมลดน้ำหนัก เพราะปัจจัยเหล่านี้จะยิ่งทำให้ผิวหมองคล้ำ แล้วอาจจะด่างดำเป็นบางส่วนโดยเฉพาะบริเวณที่ได้รับแสงแดดโดยตรง การที่ต้องการให้ผิวขาวเป็นธรรมชาติได้จริงๆ จึงเหมือนความฝันของสาวสาวหลายคน ที่ต้องการให้ผิวขาวใสแบบสาวเกาหลีและขาวแบบถาวรได้อย่างไรแต่การดูแลผิวพรรณผิวหน้าตนเองให้ถูกวิธี และใช้ครีมผิวขาวที่เหมาะสมกับสภาพใบหน้าก็จะช่วยตามต้องการได้ สำหรับครีมผิวขาวที่มีจำหน่ายกันทั่วไปให้หาซื้อนั้น มาทำความรู้จักกันว่าอะไรที่มีส่วนทำให้ผิวขาวได้สาเหตุที่ผิวสาวไทยไม่ขาวสวยแบบสาวเกาหลีหรือจากชาติตะวันตก คือเม็ดสีเมนลานิน ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการปกป้องผิวจากแสงแดดสำหรับชาวเอเซียจะมีเม็ดสีชองผิวจำนวนมาก เนื่องจากกลุ่มประเทศที่มีแสงแดดแรงในตอนกลางวัน ยาลดน้ำหนัก ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวสาวชาวเอเชียมีสีคล้ำ ในขณะที่ชาวตะวันตกมีอากาศหนาว แสงแดดน้อยจึงทำให้เม็ดสีเมนลานินมีน้อยกว่า คนส่วนใหญ่จึงมีผิวขาว

%e0%b8%9c%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%a7

สารในครีมผิวขาวที่ช่วยให้ผิวขาวอย่างปลอดภัยมีอะไรบ้าง  การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมผิวขาว ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้ซึ่งสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผิวขาวที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสมในแต่ละวัน โดยสามารถแบ่งครีมผิวขาวออกไปได้เป็น 6 ประเภทได้แก่

 1. ครีมผิวขาวที่ช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด และอันตรายจากรังสี ยูวี ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ทำให้ผิวเกิดการเพิ่มประมาณเม็ดสีเมลานินมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่
 2. ครีมผิวขาวที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลเลาเจนและจะช่วยผลิตเซลส์ผิวขึ้นมาใหม่แทนเซลส์เกาที่ตายไปแล้ว เช่น อนุพันธ์จากวิตามิน เอ เรตินอล วิตามินซี โปรตีนเปปไทน์AHA BHA เป็นต้น
 3. ครีมผิวขาวที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามิน ซี โคเอนไซม์ คิว 10  สารสกัดจากต้นสน สารสกัดจากขมื้น เป็นต้น
 4. ครีมผิวขาวที่มีสารทำให้ผิวขาว จะได้รับความนิยมอย่างมากในวงการผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวขาว ได้แก่ อาร์บิวตัน กรดโคจิค วิตามินซี วิตามินบี เป็นต้น
 5. ครีมผิวหนังที่ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองของผิวหนัง ถือว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากเพราะอาการอักเสบและการระคายเคือง เกิดจาก Oxidation ในร่างกายกับอนุมูลอิสระ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ออกฤทธิ์เพื่อลดการระคายเคืองจึงสำคัญมากเพื่อใช้ในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้แก่ หว่านหางจระเข้ สารสกัดจากใบบัวบก เป็นต้น
 6. ครีมผิวขาวที่ช่วยในความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง เช่น กรดไฮยาลูโรมิก เป็นต้น

สารในครีมผิวขาวบางอย่างก็มีอันตรายต่อร่างกาย ด้วยเช่นกัน ซึ่งแทนที่จะให้ผลในด้านของผิวขาว หรืออาจจะได้ผลในระยะเวลาหนึ่งแต่กลับส่งผลร้ายต่อไปในระยะเวลานาน ครีมและผลิตภัณฑ์ต่างๆจึงมีทั้งคุณและโทษ ในคราเดียวกัน จึงจำเป็นต้องศึกษาและตรวจสอบสินค้านั้นๆ ก่อนนำมาใช้เพื่อความปลอดภัย ครีมเหล่านั้นต้องไม่มีส่วนผสมของสารฟอกสี เช่น ไฮโดรควิโดม โมโนเบนโซน และปรอท เป็นต้น  เพราะสารเหล่านี้เป็นสารต้องห้ามที่ถูกห้ามอย่างเด็ดขาดไม่ให้ผสมในครีมทาผิวและเครื่องสำอางเนื่องจากทำให้เกิดการระคายผิวและผลที่รุนแรงต่อสุขภาพ  การเลือกครีมให้เหมาะสมจึงต้องดูให้เหมาะกับผิวของตนเองด้วย คนที่มีผิวมัน ควรเลือกครีมผิวขาวแบบแห้ง  คนที่มีผิวแห้ง ก็ควรเลือกครีมผิวขาวแบบเนื้อโลชั่น

อย่างไรก็ตาม การดูแลให้ผิวหน้ามีความสะอาด เกลี้ยงเกลา ปราศจากสิว หรือร่องรอยจากสิว นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน เพราะหากมใช้ครีมบำรุงให้หน้าขาวผ่องใสแล้ว ตราบใดที่ใบหน้าไม่สะอาด มีสิวบนใบหน้าย่อมจะทำให้ใบหน้าที่ขาวจากครีมก็จะไม่ทำให้ผิวหน้าสดใส ขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สมบุรณ์จริง ฉะนั้นต้องใส่ใจและไม่รีบที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ในทันที โดยขาดความตระหนักและความรู้เท่าทัน นอกจากนั้นพึงระวังสารต้องห้ามต่างๆที่เป็นส่วนผสมในครีมนั้นๆด้วย เพราะ หากไม่ตรวจสอบให้ดีแล้ว อันตรายกับตัวคุณจะร้ายแรงและอาจจะส่งผลรุกรามจนยากจะเยียวยาในภายหน้าได้